Choáng với kiểu massage bằng… voi tại Thái Lan

04.02.2019 10:45 , theo Okasa

Thái Lan là một trong những quốc gia có ngành dịch vụ phát triển. Mỗi năm du lịch Thái Lan đón hàng chục triệu khách du lịch. Một trong những yếu tố hút khách của du lịch Thái là massage. Massage Thái Lan có lịch sử lâu đầu và có hiệu quả trị liệu cao.

Thái Lan cũng là nơi sinh sống của những chú voi. Du khách đến với Thái Lan có thể thi kéo có với voi, xem voi đá bóng, thậm chí là trải nghiệm dịch vụ massage bằng voi.

Để được các nhân viên massage khổng lồ - là những chú voi chăm sóc, du khách chỉ việc nằm xuống. Sau đó huyến luyện viên sẽ dẫn voi đến, điều khiển voi dùng vòi hoặc chân massage cho khách. Trong khi voi massage, huấn luyện viên sẽ luôn ở bên, dùng móc câu hoặc kéo tai voi để đảm bảo voi thực hiện đúng động tác.

Mặc dù đây là một phương pháp massage an toàn và mang tính trải nghiệm tinh thần là chủ yếu. Bởi với nhiều người việc để một chú voi khổng lồ, với trọng lượng lên tới vài tấn giẫm lên lưng là mang lại một cảm giác như đang trải qua một thử thách thật sự.

Choáng với kiểu massage bằng… voi tại Thái Lan

Tuy nhiên với các nhà bảo vệ động vật thì massage voi là một hình thức kinh doanh khó chấp nhận. Những con voi được dùng để phục vụ du lịch thường đượng tách khỏi voi mẹ từ khi mới sinh và phải sống trong điều kiện nuôi nhốt, chật chội và không thể tự do di chuyển.

Sau đó voi con sẽ được huấn luyện hàng ngày bằng gậy, roi và móc câu. Chúng không được ngủ đủ, không được ăn uống tử tế... khiến cho thể chất và tinh thần luôn mệt mỏi. Khi đó voi sẽ có xu hướng phục tùng mệnh lệnh của người huấn luyện một cách vô điều kiện.

Tuy nhiên đây vẫn là vấn đề gây tranh cãi, bởi voi là con vật thân thuộc trong đời sống của người dân Thái Lan. Và huấn luyện voi để hỗ trợ con người trong cuộc sống, công việc và chiến đấu là một công việc có truyền thống và lịch sử lâu đời tại quốc gia này.

Mặt khác với những người ủng hộ thì voi được huấn luyện để massage, một công việc không khó khăn, phức tạp. Và trên thực tế cũng chưa xảy ra trường hợp voi điên giẫm lên khiến cho du khách bị chấn thương.

Cho đến thời điểm hiện tại massage voi vẫn là một điểm nhấn được nhiều du khách chu ý khi đến tham quan, du lịch tại Thái Lan. Dưới đây là một số hình ảnh về phương pháp massage này:

Choáng với kiểu massage bằng… voi tại Thái Lan

Choáng với kiểu massage bằng… voi tại Thái Lan

Choáng với kiểu massage bằng… voi tại Thái Lan
 

Bình luận


Các bài đã đăng

Xem thêm

Giá cả hợp lý, chất lượng đảm bảo, phân phối chính hãng tại Việt Nam
Lựa chọn hoàn hảo cho tất cả các thành viên trong gia đình của bạn.
Dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo cho khách hàng
Hotline 0944.520.222
Đặt hàng ngay