Hiểu về hệ thống túi khí trên ghế massage toàn thân

Okasa thân mến! Mình đang có nhu cầu tìm mua 1 ghế massage túi khí, nhưng mình chưa hiểu về tính năng này trên các ghế massage hiện đại. Các bạn có thể chia sẻ thêm với mình không?

Hoàng Hùng - Hải Phòng

Bạn Hùng thân mến, xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho đội ngũ Okasa. Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc của khá nhiều người! Dưới đây chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Hiểu về túi khí massage

Ghế massage túi khí sử dụng hệ thống túi khí để thực hiện các bài massage nhẹ nhàng mang tính chất thư giãn là chính.

Túi khí massage được tạo ra từ các chất liệu đặc biệt. Chúng có khả năng hút - nén - và xả khí để tạo ra tác động nhất định đến cơ thể.

Công nghệ massage túi khí được ứng dụng nhiều trong nhiều thiết bị massage như: Ghế massage toàn thân, đai massage, đệm massage.

Trên ghế massage toàn thân túi khí thường được trang bị ở các vùng cơ thể như: Bắp chân, bàn tay, vai, eo, hông, đùi. 

Hiểu về hệ thống túi khí trên ghế massage toàn thân

Phân loại túi khí massage

Túi khí massage có rất nhiều loại cũng như cách phân loại.

Phân loại theo vị trí: Theo vị trí đặt túi khí chúng ta có 5 loại bao gồm: Túi khi vai, túi khí tay, túi khí hông, túi khi bắp chân và túi khí bàn chân. Túi khí ở các vị trí này là cố định và chỉ massage cho các bộ phận đó. Tất nhiên, tùy theo ghế massage mà các túi khí được trang bị đầy đủ cho các bộ phận hoặc chỉ 1 số bộ phận nhất định. Các dòng ghế massage giá rẻ thường chỉ có túi khí tay, chân, vai. Còn các dòng ghế massage toàn thân cao cấp sẽ được trang bị đầy đủ hơn.

Phân loại theo cấu tạo: Có loại túi khí đơn và túi khí kép. Túi khí đơn là loại chỉ có 1 túi duy nhất, thường được lắp đặt để massage cho bắp tay, bắp chân và bàn chân. Túi khí kép gồm 2 túi đi liền nhau và thường được trang bị cho vai và hông. Nguyên nhân chủ yếu là do kích thước và trọng lượng cơ thể của mỗi người khác nhau. Để đảm bảo túi khí có thể tác động đến toàn bộ vùng cơ thể các nhà sản xuất thiết kế hệ thống túi khí kép với 1 túi làm bệ đỡ có chức năng nâng túi còn lại - có chức năng chính là massage.

Túi khí kép còn được gọi là túi khí hình cánh bướm do có hình dạng và cấu tạo gần giống như cánh bướm.

Túi khí massage hoạt động như thế nào

Túi khí massage hoạt động dựa trên nguyên lý bơm - nén - xả khí theo một qui trình được thiết lập sẵn. Theo đó các van tự động sẽ điều khiển quá trình này sao cho lượng khí được cung cấp vừa đủ, phù hợp với bài massage được lựa chọn và thể trạng của người dùng.

So với hệ thống con lăn, tác động của túi khí massage lên cơ thể nhẹ nhàng hơn. Hệ thống con lăn thường thực hiện chưc năng đấm, ấn huyệt vào các bộ phận trên cơ thể một cách chính xác và mạnh mẽ, giống như nắm tay và ngón tay ấn vào huyệt đạo. Tác động của túi khí giống như lòng bàn tay, từ từ xoa - day - vỗ, massage nhẹ nhàng.
 
Công dụng của túi khí trong quá trình massage nhiều hay ít tùy thuộc vào loại túi khí và hệ thống điều khiển có hiện đại và thông minh hay không.

Công dụng của hệ thống túi khí massage

Massage túi khí được sử dụng cho các vùng cơ thể mềm, tập trung nhiều ở cơ bắp, với rất nhiều công dụng:

- Túi khí co bóp giúp làm giảm đau nhức và mỏi cơ, đồng thời đem đến sự khoan khoái và nhanh nhẹn, cho bạn một ngày làm việc hiệu quả.

- Tăng cường lưu thông máu, giảm áp lực lên tim, giúp tim làm việc ổn định và khỏe mạnh hơn.

- Làm mềm cơ, giảm phù nề, tăng cường hoạt dịch ở các khớp giúp linh hoạt và dẻo dai.

- Tăng sự deo dai cho các gân cơ.

Bạn Hùng thân mến, trên đây là một số chia sẻ giúp các bạn Hiểu về hệ thống túi khí trên ghế massage toàn thân. Nếu bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến ghế massage hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Mua 1 tặng 3
Để lại thông tin để nhận ngay ưu đãi lên tới 50%
Lưu ý : ưu đãi áp dụng tuỳ từng mẫu ghế
Bài viết liên quan

Ghế massage sản xuất tại Nhật có gì hay?

Okasa thân mến, mình tìm hiểu về ghế massage làm quà tặng cho bố mẹ ở quê thì thấy mọi người có xu ...

Ghế massage cao cấp có tính năng và ...

Okasa thân mến, mình muốn mua ghế masage. Qua tìm hiểu mình được biết ghế massage toàn thân được phân ...

Kinh nghiệm chọn mua ghế massage secondhand

Okasa thân mến, mình đang có nhu cầu mua 1 chiếc ghế massage toàn thân cũ đã qua sử dụng để ...

Phân biệt ghế mat - xa toàn thân và giường ...

Okasa thân mến, mình thỉnh thoảng có đi Spa, và có sử dụng giường mat - xa. Mình có ý định mua 1 thiết bị mat - xa để ...
Chính sách
Chính sách trả góp Mua trả góp qua thẻ tín dụng ngân hàng, không lãi suất, không chứng minh thu nhập, không thế chấp tài sản.
Chính sách bảo hành Thời gian bảo hành ghế massage là 6 năm. Bảo hành những lỗi hỏng hóc, sự cố kỹ thuật xảy ra do lỗi của nhà sản xuất.
Chính sách đổi trả Sản phẩm lỗi do nhà sản xuất : Miễn phí đổi sản phẩm khác có giá trị lớn hơn hoặc bằng giá trị sản phẩm lỗi, khách hàng bù tiền chênh lệch nếu có.
Chính sách vận chuyển Miễn phí vận chuyển và lắp đặt khi mua các sản phẩm ghế massage toàn thân Okasa trên toàn quốc.
Loading...