Ghế massage trị liệu - Chữa đau thắt lưng cột sống hiệu quả ngoài mong đợi

Ghế massage trị liệu là một trong những chức năng chính của các dòng ghế massage toàn thân Nhật Bản, nó giúp người bệnh điều trị và hỗ trợ rất tốt trong việc phục hồi sức khỏe. Hôm nay Okasa sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những nguyên nhân gây nên bệnh đau thắt lưng cột sống và một vài cách để chữa trị căn bệnh này trong đó có ghế massage.

Gần như tất cả mọi người sẽ trải qua một số vấn đề đau lưng trong cuộc sống của mình. Đau thắt lưng cột sống là khu vực phía sau bụng từ lồng xương sườn đến xương chậu và còn được gọi là vùng thắt lưng. Đau lưng là một nguyên nhân chính của việc bỏ lỡ công việc. Đau thắt lưng thường tự khỏi và thường là kết quả của chấn thương căng thẳng.

Nguyên nhân phổ biến của đau thắt lưng cột sống

đau thắt lưng cột sống

Triệu chứng nguyên nhân đau thắt lưng cột sống

Các triệu chứng đau thắt lưng từ dao động đến đau âm ỉ. Các cơn đau có thể là không đổi hoặc không liên tục tại một vị trí. Đau thắt lưng cấp tính có thể xuất hiện đột ngột sau chấn thương.

Đau thắt lưng cột sống xảy ra sau khi tập thể dục quá sức hoặc nâng vật nặng thường là một chấn thương căng thẳng. Tuy nhiên, đôi khi các hoạt động này gây ra chấn thương đĩa đệm và vỡ hoặc thoát vị. Khi một đĩa đệm thoát vị gây kích thích dây thần kinh tọa , nó có thể gây đau lưng.

- Có thể nguyên nhân là đau thần kinh tọa.

đau thắt lưng cột sống do đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa  là một dạng đau dây thần kinh do áp lực lên dây thần kinh tọa . Dây thần kinh tọa là một dây thần kinh lớn chạy xuống qua mông và kéo dài xuống phía sau chân. Ấn vào hoặc chèn ép dây thần kinh tọa gây sốc giống như bị bỏng hoặc đau thắt lưng. Đôi khi mọi người cảm thấy như thể cơn đau tỏa xuống qua mông và xuống một chân, đôi khi thậm chí đến cả bàn chân.

- Công việc hàng ngày có thể gây ra đau lưng.

- Thoát vị đĩa đệm và đau thắt lưng

Các đốt sống, hoặc các khối xây dựng xương của cột sống, được đệm bởi các đĩa giống như gel ở giữa các đốt sống. Những đĩa đệm này có thể thoái hóa với sự lão hóa và do đó dễ bị chấn thương. Khi một đĩa đệm vỡ, nó được gọi là một đĩa đệm thoát vị, có thể gây đau đáng kể.

Cách chữa đau thắt lưng cột sống

Dưới đây là những cách chữa đau thắt lưng cột sống tuy đơn giản nhưng nó cũng giúp chúng ta giảm đi phần nào và kiềm chế cơn đau. Nếu áp dụng với các thiết bị chuyên chữa trị như ghế massage trị liệu thì sẽ vô cùng hiệu quả mà lại tránh lặp lại tình trạng này.

Mang theo một chiếc ví quá khổ, cặp sách hoặc túi xách có thể làm căng lưng. Nếu bạn phải mang một vật nặng, thay vào đó hãy xem xét sử dụng một chiếc cặp có bánh xe. Bằng cách giảm số cân nặng bạn đang mang, bạn giảm được áp lực lên cột sống. Giúp giữ cho lưng của con bạn khỏe mạnh bằng cách đảm bảo ba lô của chúng không bị quá tải. Một chiếc ba lô nặng có thể có nghĩa là đau lưng trong tương lai cho những người nhỏ bé của bạn.

Cách chữa đau thắt lưng cột sống

Hãy đứng ngồi đúng tư thế để có được một sức khỏe cho cơ thể bạn.

Thay đổi thói quen công việc hàng ngày

Mang giày thoải mái, gót thấp nếu bạn đi bộ cả ngày.

Đừng trượt khi đứng hoặc ngồi.

Ở nhà hoặc nơi làm việc, đảm bảo bề mặt làm việc ở độ cao thoải mái.

Khởi động và kéo dài trước khi tập thể dục hoặc hoạt động thể chất vất vả khác.

Đừng cố nâng vật quá nặng và không vặn trong khi nâng.

 Hãy có lối sống lành mạnh, bỏ hút thuốc và bắt đầu giảm cân.

Các xét nghiệm được sử dụng để chẩn đoán đau lưng

Tia X

Chụp cắt lớp vi tính (CT)

Myelogram

Chụp cộng hưởng từ (MRI)

Điện sinh lý

Quét xương

Hình ảnh siêu âm

Xét nghiệm máu

Gói nóng hoặc lạnh có thể giúp giảm đau và giảm triệu chứng. Việc làm dịu cơn nóng, hoặc giảm đau âm ỉ từ túi lạnh, chỉ là tạm thời và sẽ không điều trị các nguyên nhân nghiêm trọng hơn của đau lưng. Tuy nhiên, chúng có thể cung cấp khả năng vận động lớn hơn cho những người bị đau cấp tính, bán cấp hoặc mạn tính cho phép mọi người đứng dậy và di chuyển.

Các nghiên cứu cho thấy việc nằm giường nghiêm ngặt thường có thể kéo dài hoặc làm nặng thêm chứng đau thắt lưng. Nghỉ ngơi tại giường cũng có thể dẫn đến các biến chứng thứ phát như trầm cảm , giảm trương lực cơ và cục máu đông ở chân.

Bạn nên cố gắng và tiếp tục di chuyển trong khi tránh các hoạt động làm nặng thêm hoặc làm nặng thêm chứng đau lưng. Bằng cách duy trì hoạt động, những người bị đau thắt lưng có thể có được sự linh hoạt cao hơn và phục hồi nhanh hơn.

Yoga có thể giúp ích cho vấn đề đau thắt lưng cột sống của bạn. Nghiên cứu cho thấy, những người tập yoga thường có tỉ lệ mắc bệnh đau thắt lưng cột sống ít hơn những người không tập yoga.

Xoa bóp có thể giúp cải thiện vấn đề đau thắt lưng cột sống. Điều trị bằng massage có thể khôi phục cơ thể để bạn có thể các hoạt động sinh hoạt hàng ngày và giảm đau.

Châm cứu có thể có hiệu quả vừa phải cho đau thắt lưng mãn tính. Với châm cứu, kim tốt được chèn vào các điểm khác nhau trên cơ thể.

Các chuyên gia châm cứu đưa ra giả thuyết rằng khi những chiếc kim mỏng này được đưa vào da và sau đó được kích thích bằng cách xoắn hoặc gõ, các hóa chất xuất hiện tự nhiên như endorphin, serotonin và acetylcholine được giải phóng để giảm đau.

Chữa đau thắt lưng cột sống bằng châm cứu

Thuốc giảm đau được đặc chế để giảm đau. Chúng bao gồm acetaminophen và aspirin không kê đơn, cũng như opioid theo toa như codein, oxycodone, hydrocodone và morphin.

Thuốc chống viêm không steroid (NSAIDS) cũng có thể được sử dụng để giảm đau và viêm. NSAIDS không kê đơn bao gồm ibuprofen, ketoprofen và naproxen natri. Một số loại khác, bao gồm một loại NSAID được gọi là chất ức chế COX-2 , chỉ có sẵn theo toa.

Ngoài ra còn có nhiều loại kem bôi hoặc thuốc xịt có thể làm mờ và làm dịu cơn đau thắt lưng. Chúng được áp dụng cho da và do đó kích thích các dây thần kinh cục bộ để cung cấp cảm giác ấm áp hoặc lạnh để làm mờ cảm giác đau. Thuốc giảm đau có thể làm giảm viêm bên cạnh đó tăng lưu lượng máu.

Tiêm steroid ngoài màng cứng là một lựa chọn ngắn hạn thường được sử dụng để điều trị đau thắt lưng và đau thần kinh tọa. Tiêm để có thể giảm viêm và bớt tình trạng đau thắt lưng cột sống. Tiêm nên tiêm ngắn hạn không nên sử dụng một thời gian dài vì chúng có thể làm nặng thêm cơn đau.

đau thắt lưng cột sống do đâu

Đối với những người bị đau mãn tính hoặc chấn thương cột sống nghiêm trọng, một khối dây thần kinh có thể được sử dụng để ngăn chặn sự dẫn truyền thần kinh ở một khu vực nhất định. Điều này về cơ bản ngăn chặn tất cả cảm giác từ các dây thần kinh.

Phẫu thuật lưng chính là biện pháp cuối cùng. Phẫu thuật điều trị các chứng nguy hiểm và cũng có tỉ lệ thành công với những trường hợp khác nhau. Vì vậy, điều quan trọng là bệnh nhân phải nói chuyện với bác sĩ của họ và biết tất cả các rủi ro liên quan đến một thủ tục trước khi trải qua phẫu thuật trở lại.

Các chương trình phục hồi chức năng không chỉ có thể giúp chữa bệnh mà còn giảm nguy cơ tái tạo vùng thắt lưng. Vật lý trị liệu có hướng dẫn với các bài tập kéo dài, tăng cường và tác động thấp được sử dụng để tối ưu hóa kết quả ngắn hạn và dài hạn.

Đây được coi là một bảo vật trong nhà của các gia đình khá giả mấy năm trở lại đây tại Việt Nam được du nhập chính từ Nhật Bản về. Ghế massage trị liệu được dùng để hỗ trợ điều trị các bệnh về đau mỏi xương khớp, thoái hóa cột sống, đau mỏi cơ bắp, điều hòa khí huyết, giảm stress... Với tỷ lệ 20% hộ gia đình tại Nhật Bản sở hữu ghế massage, từ đó chúng ta có thể thấy được sự quan trọng của nó trong vấn đề giữ gìn sức khỏe cho người dân tại đây. Lao động liên tục nhiều khiến con người luôn trong tình trạng quá sức và mệt mỏi cuối cùng dẫn đến những vấn đề về đau mỏi toàn thân, người Nhật đã sáng tạo ra chiếc ghế massage đầu tiên trên thế giới với mục đích chữa đau lưng cho dân công sở sau mỗi giờ làm việc và từ đó ghế massage đã trở thành một thiết bị không thể thiếu tại xứ sở hoa anh đào.

Ghế massage

Nếu bạn có quan tâm tới các sản phẩm ghế massage Nhật Bản chính hãng, bảo hành dài hạn tại nhà cùng nhiều chính sách khác như hỗ trợ trả góp 0%, giao hàng tận nơi miễn phí... thì có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn hoặc điền thông tin và số điện thoại vào mục Tư vấn tại trang chủ của chúng tôi, chuyên viên tư vấn sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.

Mua 1 tặng 3
Để lại thông tin để nhận ngay ưu đãi lên tới 50%
Lưu ý : ưu đãi áp dụng tuỳ từng mẫu ghế
Bài viết liên quan

Đau bụng đau lưng nhưng không có kinh là ...

Chị em thường thắc mắc rằng mình hay gặp phải tình trạng đau bụng, đau lưng nhưng không có kinh, nhưng lại ...

Cách chữa bệnh đau lưng bằng ngải cứu đơn ...

Có rất nhiều phương pháp chữa đau lưng bằng ngải cứu, vì đây được cho là một loại cây thảo dược hỗ trợ rất tốt trong ...

Bài tập yoga chữa đau thắt lưng hiệu quả

Tình trạng đau thắt lưng là một hiện tượng rất phổ biến hiện nay. Có thể xảy ra ở bất kỳ đối tượng hay giới tính nào. ...

Trẻ bị bệnh tim bẩm sinh có chữa được ...

Đối với các cha mẹ có con nhỏ mắc phải di tật bẩm sinh sẽ rất đau đớn khi thấy con không thể phát ...
Chính sách
Chính sách trả góp Mua trả góp qua thẻ tín dụng ngân hàng, không lãi suất, không chứng minh thu nhập, không thế chấp tài sản.
Chính sách bảo hành Thời gian bảo hành ghế massage là 6 năm. Bảo hành những lỗi hỏng hóc, sự cố kỹ thuật xảy ra do lỗi của nhà sản xuất.
Chính sách đổi trả Sản phẩm lỗi do nhà sản xuất : Miễn phí đổi sản phẩm khác có giá trị lớn hơn hoặc bằng giá trị sản phẩm lỗi, khách hàng bù tiền chênh lệch nếu có.
Chính sách vận chuyển Miễn phí vận chuyển và lắp đặt khi mua các sản phẩm ghế massage toàn thân Okasa trên toàn quốc.
Loading...