Lịch sử & quá trình phát triển của phản xạ liệu pháp

Phản xạ liệu pháp có nguồn gốc xa xưa, phương pháp này được sử dụng trong việc phục hồi sức khoẻ con người. Phản xạ liệu pháp được người Ai Cập cổ đại kết hợp với thuật chiêm tinh để quan sát và nghiên cứu về các vì sao trên bầu trời. Mục đích nhằm khám phá ra những nguyên lý, quy luật tự nhiên chi phối các hoạt động của con người, để tìm ra phương pháp trị liệu nhiều chứng bệnh khác nhau.

Phản xạ liệu pháp từ thời Ai cập cổ đại

Theo tài liệu cổ xưa nhất đã ghi chép về việc sử dụng phản xạ liệu pháp đã được tìm thấy trong ngôi mộ của một thầy thuốc người Ai cập cổ đại vào khoảng 2500 năm trước công nguyên. Vị y sư này có tên Ankmakor, đây là người có tầm ảnh hưởng rất lớn tại Ai cập cổ đại, chỉ đứng sau tầm ảnh hưởng của nhà Vua Ai cập. 

Các tài liệu được tìm thấy trong hầm mộ ghi lại rất nhiều những hình vẽ liên quan đến y học. Một trong số tài liệu đó được coi là  đồ hình cổ đại nhất viết về phản xạ liệu pháp

Lịch sử & quá trình phát triển của phản xạ liệu pháp

Phản xạ liệu pháp được người xưa sử dụng để phòng bệnh và điều trị bệnh, hoặc người trị liệu sẽ khám và điều trị theo từng trường hợp bệnh cụ thể. Thông thường, quá trình trị liệu bằng phản xạ sẽ theo một liệu trình do người trị liệu đưa ra để bảo vệ sức khoẻ một cách đồng thời. 

Về sau này, nhiều trường phái phản xạ liệu pháp đã được áp dụng và phát triển tại châu Mỹ, châu Phi và vùng phương Đông. Phản xạ liệu pháp được phát triển theo nhiều hướng khác nhau với kinh nghiệm điều trị khác nhau, thời gian điều trị cũng có thể dài, ngắn khác nhau. 

Phản xạ liệu pháp trong thời đại Y học mới

Người đi tiên phong trong việc phát triển phản xạ liệu pháp trong Tây Y là bác sỹ người Mỹ có tên William. Vị bác sỹ này chuyên khoa tai mũi họng này, trong quá trình điều trị bệnh đã nhận ra rằng kĩ thuật bấm huyệt có thể giúp giảm các chứng đau nhức. Ông cũng tìm thấy trong nhiều tài liệu nghiên cứu của các nhà khoa học tại Châu Âu ghi chép lại những tác dụng thông qua việc kích thích vào các thụ cảm thần kinh trên cơ thể con người. Chính những tài liệu này đã trở thành nền tảng lý luận và cơ sở khoa học của liệu pháp phản xạ học hiện đại.

Phương pháp Rwo Shur

Lịch sử & quá trình phát triển của phản xạ liệu pháp

Đây là phương pháp được áp dụng từ lâu tại nhiều nhiều nước ở Châu Á như: Đài loan, Trung quốc, Singapore. Kĩ thuật xoa bóp sử dụng lực tác động mạnh, tạo nên cảm giác đau nhức khi sử dụng các thao tác ấn và miết bằng ngón cái, kết hợp với sử dụng khớp ngón tay hoặc que ấn bằng gỗ. 

- Nét đặc trưng của phản xạ liệu pháp ở phương pháp Rwo Shur:

Sử dụng lực ấn mạnh, chắc,kết hợp với kem bôi.

Rwo Shur đem lại kết quả nhanh chóng, hiệu quả rất đặc biệt. 

Thông thường mỗi buổi trị liệu sẽ kéo dài khoảng 30 phút. 

Mục đích kích hoạt lại các cơ quan nội tạng, thư giãn. 

Phương pháp Ignham

Lịch sử & quá trình phát triển của phản xạ liệu pháp

Ngày nay, Ignham được xem là kĩ thuật cơ bản và phổ biến nhất trong trị liệu bằng phản xạ liệu pháp trên thế giới. Phương pháp này được bà Eunice Ingham phát hiện từ những năm 1920.

Đây là kĩ thuật ấn độc đáo còn có tên gọi là “ngón cái đi bộ”. Để thực hiện kĩ thuật này, người trị liệu sẽ gập và duỗi thẳng ngón cái, di chuyển theo các chiều khác nhau tại những vùng phản xạ nhằm đem lại tác dụng trị liệu.

Phương pháp Ingham đã được giới thiệu và phổ biến trong cộng đồng xã hội. Nó đã giúp nhiều người có thể tự chữa lành cho bản thân và cho những người xung quanh. Đây là phương pháp với kỹ thuật khá đơn giản, dễ áp dụng vì thế phản xạ liệu pháp đã được sử dụng cho việc trị liệu cá nhân, giúp phục hồi sức khoẻ ngay tại gia đình và bạn bè. 

Liệu pháp vùng 

Lịch sử & quá trình phát triển của phản xạ liệu pháp

Đây là nền tảng của phản xạ học hiện đại. Người thực hiện phản xạ trị liệu sẽ sử dụng lực tác động, kích thích các điểm và vùng phản xạ trên bàn tay hoặc bàn chân của người được trị liệu. Mục đích của lực tác động này giúp dòng chảy của máu trong vòng tuần hoàn và những xung thần kinh sẽ thay đổi tại các vùng cơ thể có liên quan đến vùng phản xạ.

Liệu pháp vùng còn được gọi là phương pháp sử dụng lực ấn, được biết đến và phổ biến rộng rãi tại các nước Trung Âu, nó có thể đã được áp dụng từ thế kỷ thứ XIV.

Người sáng lập liệu pháp Phản xạ vùng chính là bác sỹ người Mỹ William. Trong sự nghiệp của mình, ông đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu về cách thức giúp giảm đau nhức bằng việc ấn vào các vùng trên cơ thể. Bác sĩ William đã phát hiện việc ấn vào một vùng nào đó trên cơ thể sẽ có tác dụng làm tê một vùng khác cách xa vùng được ấn. Chính liệu pháp vùng đã trở thành cơ sở của phản xạ học hiện đại.

Ngày nay liệu pháp massage - bấm huyệt, vùng phản xạ bàn chân... được ứng dụng trên các ghế massage toàn thân, đem lại hiệu quả thư giãn và trị liệu rất tốt !

Mua 1 tặng 3
Để lại thông tin để nhận ngay ưu đãi lên tới 50%
Lưu ý : ưu đãi áp dụng tuỳ từng mẫu ghế
Bài viết liên quan

Khả năng trị liệu của phương pháp bấm huyệt ...

Vùng phản xạ có vị trí ở phía ngoài, nó được ví như nơi đại diện cho các bộ phận bên trong, bao gồm cả phần ẩn ...

Tìm hiểu ứng dụng của liệu pháp phản xạ

Phản xạ liệu pháp là một phương pháp trị liệu tự nhiên, sử dụng kĩ thuật ấn trên các vùng phản xạ cơ thể trên bàn chân ...

Thế nào là phản xạ liệu pháp?

Phản xạ liệu pháp là phương pháp trị liệu an toàn, tự nhiên. Đây là liệu pháp có thể đem lại chính xác những gì mà cơ ...

Tìm hiểu phương pháp Ayurveda của người Ấn Độ

Ayurveda được biết đến là phương pháp phòng và điều trị bệnh cổ xưa của người Ấn Độ. Nó được nhiều chuyên gia xếp ...
Chính sách
Chính sách trả góp Mua trả góp qua thẻ tín dụng ngân hàng, không lãi suất, không chứng minh thu nhập, không thế chấp tài sản.
Chính sách bảo hành Thời gian bảo hành ghế massage là 6 năm. Bảo hành những lỗi hỏng hóc, sự cố kỹ thuật xảy ra do lỗi của nhà sản xuất.
Chính sách đổi trả Sản phẩm lỗi do nhà sản xuất : Miễn phí đổi sản phẩm khác có giá trị lớn hơn hoặc bằng giá trị sản phẩm lỗi, khách hàng bù tiền chênh lệch nếu có.
Chính sách vận chuyển Miễn phí vận chuyển và lắp đặt khi mua các sản phẩm ghế massage toàn thân Okasa trên toàn quốc.
Loading...