Phương pháp điều trị rối loạn nhịp tim nhanh trên thất

Rối loạn nhịp tim nhanh trên thất là bệnh lýkhiến tình trạng tim đập với tần số nhanh bất thường. Một số triệu chứng đặc trưng nhất của rối loạn nhịp nhanh trên thất đó là người bệnh luôn hồi hộp, đánh trống ngực, cảm giác chóng mặt và khó thở.

Dấu hiệu rối loạn nhịp tim nhanh trên thất

Khi xuất hiện rối loạn nhịp tim nhanh trên thất, các triệu chứng sẽ biểu hiện ra ngoài cho tới khi sự rối loạn kết thúc. Thời gian xảy ra cơn rối loạn nhịp tim nhanh trên thất có thể tính bằng giây, bằng phút, bằng giờ, trường hợp dài hơn nữa là rất hiếm gặp.

Phương pháp điều trị rối loạn nhịp tim nhanh trên thất

Một số triệu chứng có thể xảy ra như:

- Nếu nhịp tim bình thường chỉ đạt 60 - 100 nhịp/phútthì nhịp tim của người bệnh có thể tăng lên tới 140 - 200 nhịp/phút, thậm chí nhanh hơn nữa;

- Người bệnh có cảm giác đánh trống ngực;

- Bị chóng mặt, choáng váng, quay cuồng;

- Cảm thấy khó thở;

- Có trường hợp cảm giác khó chịu nhẹ ở ngực;

- Rối loạn nhịp tim nhanh trên thất có thể gây đau thắt ngực, nếu người bệnh từng bị cơn đau thắt ngực.

Cơn rối loạn nhịp tim nhanh trên thất có thể xảy ra đột ngột bởi có yếu tố kích thích khởi phát hoặc không. Tình trạng rối loạn có thể kéo dài từ vài giây, vài phút, thậm chí kéo dài tới vài giờ sau đó tự biến mất hoặc sau khi được can thiệp.

Những yếu tố nguy cơ gây rối loạn nhịp tim

Phương pháp điều trị rối loạn nhịp tim nhanh trên thất

* Một số yếu tố nguy cơ có thể kích thích sự khởi phát cơn rối loạn nhịp tim nhanh trên thất như:

- Do sử dụng một số thuốc điều trị: Ví dụ như một số thuốc xịt điều trị hen và thuốc trị cảm lạnh…

- Do caffeine.

- Uống nhiều rượu.

- Do người bệnh căng thẳng hoặc stress...

- Những người hút thuốc lá.

* Phòng tránh rối loạn nhịp nhanh trên thất

Để phòng tránh hiệu quả thì cách tốt nhất là tránh những yếu tố nguy cơ gây khởi phát cơn rối loạn nhịp tim nhanh trên thất.

Điều trị rối loạn nhịp tim nhanh trên thất 

Phương pháp điều trị rối loạn nhịp tim nhanh trên thất

- Trong một số trường hợp, cơn rối loạn nhịp tim nhanh trên thất sẽ tự biến mất mà không cần bất kì một biện pháp can thiệp nào.

- Ngoài ra, chúng ta có thể chấm dứt cơn rối loạn nhịp tim nhanh trên thất bằng một số cách đơn giản như: Người bệnh có thể uống một cốc nước lạnh; Nín thở hoặc ngâm mặt vào trong nước lạnh.

- Trường hợp cơn rối loạn nhịp tim nhanh trên thất kéo dài hoặc nghiêm trọng thì người bệnh cần nhập viện càng sớm càng tốt để được bác sĩ can thiệp kịp thời.

- Một số loại thuốc được sử dụng đường tĩnh mạch như Adenosine có thể dùng để điều trị cơn rối loạn nhịp tim nhanh trên thất.

Nếu trường hợp chống chỉ định với Adenosine hoặc dùng không có hiệu quả thì bác sĩ có thể kê đơn thuốcVerapamil để thay thế.

- Biện pháp sốc điện cũng có thể được sử dụng để chấm dứt một cơn rối loạn nhịp tim nhanh trên thất.

Phòng ngừa rối loạn nhịp nhanh trên thất

Phương pháp điều trị rối loạn nhịp tim nhanh trên thất

- Nếu tình trạng rối loạn nhịp tim nhanh trên thất xuất hiện không thường xuyên, thời gian xuất hiện ngắn và không có triệu chứng rõ ràng thì người bệnh không cần điều trị mà hãy tránh các yếu tố có nguy cơ gây bệnh.

- Sử dụng thuốc điều trị: Một số loại thuốc như digoxin, verapamil, thuốc chẹn beta,... có thể được dùng trong điều trị rối loạn nhịp nhanh trên thất.

- Phương pháp cắt đốt qua ống thông: Ống thông sẽ được thực hiện bằng cách cho ống đi từ tĩnh mạch đùi luồn vào buồng tim, phần đầu của ống thông có khả năng phá hủy nơi khởi phát hoặc kích thích khởi phát xung điện bất thường.

- Ngoài ra, tâm lý và cảm xúc của người bệnh có vai trò quan trọng đối với rối loạn nhịp tim nhanh trên thất. Để điều trị triệu chứng và phòng ngừa bệnh tim mạch hiệu quả, người bệnh cần có tâm lý luôn thoải mái, thường xuyên vận động nhẹ nhàng như tập thiền, yoga sẽ giúp cân bằng cơ thể và kiểm soát cảm xúc. Các bạn cũng có thể áp dụng liệu pháp massage, hoặc sử dụng ghế massage tại nhà để cơ thể được thư giãn và tinh thần thoải mái hơn.

Mua 1 tặng 3
Để lại thông tin để nhận ngay ưu đãi lên tới 50%
Lưu ý : ưu đãi áp dụng tuỳ từng mẫu ghế
Bài viết liên quan

Tìm hiểu về cơn đau tim và quá trình hồi phục

Đau tim hay còn gọi là nhồi máu cơ tim. Tình trạng này xảy ra khi động mạch vành bị tắc nghẽn đột ngột gây thiếu máu ...

Chẩn đoán và điều trị bệnh động mạch biên ...

Bệnh động mạch ngoại biên chi dưới là bệnh lý xảy ra ở các động mạch nuôi chi dưới, nó nằm phía sau động mạch chậu ...

Tìm hiểu bệnh viêm động mạch tế bào khổng lồ

Bệnh viêm động mạch tế bào khổng lồ là bệnh lý nghiêm trọng, nó có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khiến người ...

Tìm hiểu về tình trạng mạch vành bị vôi hóa

Động mạch vành bao gồm những mạch máu nhỏ có nhiệm vụ cung cấp máu cho tim hoạt động. Tình trạng vôi hóa trong động ...
Chính sách
Chính sách trả góp Mua trả góp qua thẻ tín dụng ngân hàng, không lãi suất, không chứng minh thu nhập, không thế chấp tài sản.
Chính sách bảo hành Thời gian bảo hành ghế massage là 6 năm. Bảo hành những lỗi hỏng hóc, sự cố kỹ thuật xảy ra do lỗi của nhà sản xuất.
Chính sách đổi trả Sản phẩm lỗi do nhà sản xuất : Miễn phí đổi sản phẩm khác có giá trị lớn hơn hoặc bằng giá trị sản phẩm lỗi, khách hàng bù tiền chênh lệch nếu có.
Chính sách vận chuyển Miễn phí vận chuyển và lắp đặt khi mua các sản phẩm ghế massage toàn thân Okasa trên toàn quốc.
Loading...