Huyệt Thừa Sơn

Huyệt Thừa Sơn còn có các tên gọi khác như Ngư Phúc, Ngọc Trụ, Trường Sơn, Nhục Trụ... nằm trên bắp chân, có vai trò chi phối sức mạnh của chân, được sử dụng nhiều trong trị liệu.

Vị trí huyệt Thừa Sơn

Huyệt có hình chữ V gần tương tự như dáng nói nên được gọi là Sơn. Huyệt nằm trên vị trí chịu nhiều lực tác động, nâng đỡ cơ thể, nên có tên gọi Thừa Sơn.

Đây là huyệt thứ 57 của kinh Bàng Quang.

Về mặt giải phẫu, vùng da dưới huyệt là cơ sinh đôi, cơ dép... Huyệt được chi phối bởi tiết đoạn thần kinh S2.

Để xác định chính xác huyệt vị các bạn thực hiện như sau: Dùng tay để di từ gót chân lên tới phần tiếp nối với bắp chân. Ấn nhẹ vào vùng này, thấy một điểm lõm xuống chính là huyệt Thừa Sơn.

Huyệt Thừa Sơn

Tác dụng của huyệt Thừa Sơn

Huyệt Thừa Sơn có các công dụng điều hóa khí huyết, thư cân lạc, trị chuột rút, đau thần kinh tọa, liệt chi dưới, bệnh trĩ.

Ngoài tác động đơn hyệt thì còn có thể kết hợp Thừa Sơn với các huyệt đạo khác để tăng cường khả năng trị liệu. Cụ thể:

- Kết hợp với huyệt Thừa Cân để trị đau chân.

- Kết hợp với các huyệt Kinh Cốt, Thừa Cân, Thương Khâu trị chân co quắp.

- Kết hợp với huyệt Thái Khê trị đại tiện khó.

- Kết hợp với huyệt Thương Khâu trị bệnh trĩ.

- Kết hợp với huyệt Trung Phủ trị tiêu chảy gây chuột rút ở bắp chân.

- Kết hợp với các huyệt Tinh Cung, Trường Cường, Tỳ Du trị đi tiêu ra máu.

- Kết hợp với các huyệt Phục Lưu, Thái Bạch, Thái Xung trị tiêu, tiểu ra máu.

- Kết hợp với các huyệt Đái Mạch, Giải Khê, Thái Bạch trị hậu môn bị sưng.

- Kết hợp với các huyệt Ngư Phúc, Côn Lôn trị vọp bẻ, say xẩm.

Huyệt Thừa Sơn

- Kết hợp với các huyệt Ẩn Bạch, Hạ Liêu, Hội Dương, Lao Cung, Phục Lưu, Thái Bạch, Thái Xung, Trường Cường trị tiêu ra máu.

- Kết hợp với huyệt Côn Lôn trị vọp bẻ, chuột rút ở bắp chân.

- Kết hợp với các huyệt Phi Dương trị đùi tê đau.

- Kết hợp với huyệt Chiếu Hải trị vọp bẻ bắp chân.

- Kết hợp với các huyệt Thừa Phò, Trường Cường trị hậu môn bị sưng ngứa, đau nhức.

- Kết hợp với các huyệt Bàng Quang Du, Chương Môn, Đại Trường Du trị táo bón.

- Kết hợp với huyệt Túc Tam Lý trị huyết ứ trong bụng.

Cách tác động vào huyệt Thừa Sơn

Có 2 phương pháp chủ yếu là châm cứu và bấm huyệt.

Để bấm huyệt Thừa Sơn người bệnh đặt chân phải gác thẳng lên trên chân trái. Sử dụng 1 tay để giữa bắp chân, tay kia sử ụng ngón cái để ấn mạnh vào huyệt vị. Sau đó đổi chân và lặp lại thao tác với bên huyệt còn lại. Phương pháp này cần thực hiện nhiều, các bạn làm khoảng 100 lượt, ngày 1 - 2 lần.

Huyệt Thừa Sơn

Để châm cứu huyệt Thừa Sơn thì người bệnh ở vào từ thế nằm sấp, thoải mái. Người thực hiện luồn kim vào dưới da, châm theo phương thẳng đứng, vào sâu 1 - 1.5 thốn, thực hiện cứu từ 3 - 5 tráng, thời gian 5 - 10 phút tùy theo tình trạng bệnh lý.

Kĩ thuật xoa bóp bấm huyệt nhìn chung khá đơn giản, các bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Châm cứu khá phức tạo, đòi hỏi chuyên mông cao, vì thế các bạn nên đến các trung tâm uy tín để được thực hiện đứng cách, hiệu quả, và đảm bảo an toàn.

Bấm huyệt Thừa Sơn trị trĩ, sa trực tràng

Đây là những bệnh có liên quan đến các huyệt đạo trên kinh Bàng Quang. Do đó việc tác động vào huyệt Thừa Sơn có thể cải thiện được triệu chứng bệnh, giúp cho các tĩnh mạch giãn ra, khí huyết được lưu thông.

Người bệnh sử dụng lực tương đối mạnh để tác động vào huyệt Thừa Sơn liên tục, áp dụng trong thời gian dài sẽ cải thiện được tình trạng bệnh.

Bấm huyệt Thừa Sơn trị chuột rút

Huyệt Thừa Sơn

Chuột rút là tình trạng các cơ bị kéo căng một cách đột ngọt và gây cảm giác đau, khó cử động. Người có thể trạng yếu, thiếu nước, người già, làm việc với cường độ cao, ngồi hoặc đứng lâu một tư thế... thường bị nhất.

Để bấm huyệt Thừa Sơn trị chuột rút các bạn sử dụng lực của bàn tay bắp chặt vào toàn bộ vùng bắp chân, tay còn lại ấn mạnh vào huyệt. Lặp lại thao tác khoảng 50 lượt liên tục.

Bấm huyệt Thừa Sơn trị đau thần kinh tọa

Huyệt Thừa Sơn

Trường hợp bị đau thần kinh tọa các bạn tác động vào huyệt bằng một lực mạnh, kết hợp với dùng lực để giữ bóp của bàn tay để giúp cho các cơ và dây thần kinh được thư giãn, giảm đau nhức.

Trường hợp bị nặng hơn có thể kết hợp bấm huyệt với châm cứu, phối cùng một số huyệt khác để cho hiệu quả.

Bấm huyệt Thừa Sơn trị đau gót chân

Gót chân là phần thấp nhất cơ thể, chịu lực nâng đỡ cơ thể. Tình trạng bị đau ở gót chân do nhiều nguyên nhân gây ra: Do va chạm, vận động mạnh, chấn thương khiến bầm gót, gai gót chân; Thậm chí đi giày dép sai cách cũng có thể dẫn đến tình trạng này.

Để hạn chế tình trạng đau gót chân các bạn chỉ việc tìm đúng huyệt Thừa Sơn, tác động vào với lực đủ mạnh, lặp lại nhiều lượt, ngày 1 - 2 lần, có thể kết hợp với ngâm chân nước nấm để cho hiệu quả tích cực

Huyệt Thừa Sơn

Bấm huyệt Thừa Sơn cho người liệt chi dưới

Liệt chi dưới là khi người bệnh mất khả năng cảm giác, không thể cử động được. Cơ chế bệnh do tổn thưởng neuron vận động.

Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do chấn thương khi bị tai nạn, giãn dây chằng đọt ngột, cột sống hoặc tủy sống bị tổn thương.

Liệt chi dưới rất khó để khắc phục hoàn toàn, cho dù là Đông hay Tây Y. Tuy nhiên, liệu pháp xoa bóp bấm huyệt có thể giúp người bệnh dễ chịu hơn, khắc phục được phần nào tình trạng bệnh lý.

Bên cạnh đó cũng cần phải áp dụng với các phương pháp trị liệu khác mới cho hiệu quả tốt.

Mua 1 tặng 3
Để lại thông tin để nhận ngay ưu đãi lên tới 50%
Lưu ý : ưu đãi áp dụng tuỳ từng mẫu ghế
Bài viết liên quan

Huyệt Huyết Hải

Huyệt Huyết Hải còn được gọi là Huyết Khích, Bách Trùng Oa, Bách Trùng Sào, là một trong những huyệt đạo quan trọng ...

Huyệt Lương Khâu

Huyệt Lương Khâu còn có những tên gọi khác như Hạc Đỉnh, Lương Khưu, Khóa Cốt… là huyệt đạo quan trọng, thường được sử ...

Huyệt Tinh Minh

Huyệt Tinh Minh còn có các tên gọi khác như: Lệ Khổng, Lệ Không, Mục Nội Tý… Có tác dụng làm cho mắt sáng hơn, được sử ...

Huyệt Ấn Đường

Huyệt Ấn Đường có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ trong trị liệu. Dưỡng sinh coi Ấn Đường là “thượng đa” có thể giúp ...
Chính sách
Chính sách trả góp Mua trả góp qua thẻ tín dụng ngân hàng, không lãi suất, không chứng minh thu nhập, không thế chấp tài sản.
Chính sách bảo hành Thời gian bảo hành ghế massage là 6 năm. Bảo hành những lỗi hỏng hóc, sự cố kỹ thuật xảy ra do lỗi của nhà sản xuất.
Chính sách đổi trả Sản phẩm lỗi do nhà sản xuất : Miễn phí đổi sản phẩm khác có giá trị lớn hơn hoặc bằng giá trị sản phẩm lỗi, khách hàng bù tiền chênh lệch nếu có.
Chính sách vận chuyển Miễn phí vận chuyển và lắp đặt khi mua các sản phẩm ghế massage toàn thân Okasa trên toàn quốc.
Loading...